This is an example of a HTML caption with a link.

TUYỂN DỤNG

Sản phẩm Hino

Cho vay mua xe

Đóng Thùng

Tin nổi bật

Hino Ngọc Thành

Check Mail

Thăm dò ý kiến

Bạn biết Hino Ngọc Thành ?

Google ?

Website rao vặt ?

Khách hàng giới thiệu ?

Tấc cả các ý kiến trên ?

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 296
  • Tháng hiện tại: 38732
  • Tổng lượt truy cập: 1324774

Bến Tre: Doanh nghiệp chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

Đăng lúc: Thứ năm - 05/05/2016 21:34 - Người đăng bài viết: Administrator
Bến Tre: Doanh nghiệp chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

Bến Tre: Doanh nghiệp chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

Bến Tre: Doanh nghiệp chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe buýt

 

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, nhiều đơn vị ở Bến Tre đã đồng loạt trang bị sản phẩm giám sát hành trình cho hệ thống xe buýt, xe kinh doanh vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Đây là một động thái tích cực của ngành giao thông vận tải tỉnh Bến Tre góp phần hạn chế tai nạn giao thông ở địa phương.

Để giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn thiết bị định vị phù hợp, mới đây, Bến Tre tổ chức buổi hội thảo để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm giám sát hành trình ô tô hợp quy. Tại buổi hội thảo, các doanh nghiệp đã giới thiệu với các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn những tính năng cơ bản của thiết bị giám sát hành trình như: Theo dõi trực tiếp xe đang hoạt động trên bản đồ với các thông số: vị trí, vận tốc, hướng di chuyển; thống kê số lần, thời gian, vị trí dừng, đỗ của xe; báo cáo tổng quãng đường di chuyển theo thời gian tùy chọn…

Không những thế, thiết bị còn có chức năng cảnh báo tốc độ, cảnh báo phạm vi hoạt động, nút báo động khẩn cấp; xem lại, vẽ lại lịch trình xe đã di chuyển trong thời gian 12 tháng; báo cáo thống kê tổng hợp về lịch sử hoạt động của xe.

Thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp Bến Tre
nâng cao chất lượng xe buýt

Đặc biệt, thiết bị giám sát hành trình, hay còn gọi là “hộp đen” ô tô sẽ giúp Bến Tre tăng cường đáng kể chất lượng dịch vụ của xe buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của Sở GTVT, các đơn vị vận tải công cộng bằng xe buýt hoạt động từ năm 2006 đến nay có nhiều thuận lợi, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng phương tiện. Thời gian hoạt động của xe buýt liên tục từ 5 giờ đến 19 giờ với tần suất từ 15-30 phút/chuyến, bình quân 542 lượt xe/ngày và 16.260 lượt khách/ngày.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, chất lượng xe buýt, nhất là chất lượng phương tiện phục vụ hành khách đang có chiều hướng giảm, làm cho nhiều người dân không hài lòng. Các đơn vị vận tải quản lý lỏng lẻo, không có nội qui, qui chế thưởng phạt cụ thể, xử lý chưa nghiêm, để tình trạng lơ, lái xe chạy theo doanh thu mà bất chấp các qui định của pháp luật về an toàn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, chạy không đúng giờ, đỗ, dừng không đúng nơi qui định, chở hàng hóa cồng kềnh, không xé vé cho hành khách… làm mất đi vẻ đẹp trong văn hóa giao thông bằng xe buýt. Vấn đề trên được lặp đi lặp lại nhiều lần, chậm chấn chỉnh.

Đối phó với tình trạng trên, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp cho các đơn vị quản lý xe và tài xế tốt hơn, biết rõ các điểm dừng đỗ, thời gian chạy, biết được thái độ phục vụ hành khách của phụ xe và tài xế thông qua hệ thống camera…

Điển hình là Công ty TNHH 1 thành viên xe buýt đã tiên phong lắp đặt sản phẩm định vị GPS cho nhiều xe buýt của doanh nghiệp. từ đầu năm 2012, Công ty đã triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe. Đến nay, đã có 25/43 phương tiện của Công ty đã lắp đặt, dự kiến cuối tháng 2 sẽ hoàn chỉnh. Công ty cũng đã phân công cán bộ chuyên môn theo dõi hoạt động xe buýt qua thiết bị giám sát hành trình, qua đó chấn chỉnh, khắc phục các lỗi như chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng qui định.

Thực hiện Nghị định 91/2009 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, không riêng Công ty TNHH 1 thành viên xe buýt, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hành khách trên địa bàn Bến Tre cũng đang lựa chọn đơn vị cung cấp để tiến hành lắp đặt sản phẩm giám sát hành trình cho xe.

(Theo Báo Đồng Khởi)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Các đối tác hộp tác kinh doanh trong các lĩnh vực cùng XE HINO

DNTN ÔTÔ NGỌC THÀNH

  • Quốc Lộ 60, Xã Hữu Định, H. Châu Thành, Bến Tre
  • Hotline: 0918542022
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Scroll to top